TIN NÓNG 29/5: Sao ĐT Việt Nam bị cấm đá trận gặp Philippines

Nguyễn Phong Hồng Duy khẳng định không có chuyện anh từ chối lên ĐT Việt Nam, trong khi Bùi Hoàng Việt Anh bị FIFA cấm ra sân ở trận gặp Philippines ở Vòng loại World Cup 2026.

ĐT Việt Nam mất trung vệ thép ở trận gặp Philippines

Bùi Hoàng Việt Anh là một trong những trung vệ tốt nhất tại V-League hiện tại. Cầu thủ gốc Thái Bình cũng có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam đá Vòng loại World Cup 2026 sắp tới. Tuy nhiên, HLV Kim Sang Sik sẽ không thể sử dụng ngôi sao sinh năm 1999 ở trận đấu với Philippines vào ngày 6/6/2024 tới đây.

Cụ thể, Bùi Hoàng Việt Anh đã phải nhận 2 tấm thẻ vàng, ở lần thắng Philippines (11/2023) và trận Việt Nam thua Indonesia (3/2024) ở Vòng loại WC 2026. Theo quy định của FIFA, trung vệ của câu lạc bộ Công An Hà Nội sẽ bị cấm thi đấu một trận. Việc Việt Anh không thể ra sân là mất mát lớn với Những chiến binh Sao vàng. Dù vậy, trong tay HLV Kim Sang Sik vẫn còn nhiều nhân tốt chất lượng như Duy Mạnh, Thanh Bình, Tiến Dũng, Đức Chiến hay tài năng trẻ Phan Tuấn Tài.

Bùi Hoàng Việt Anh

Hồng Duy bác tin từ chối lên ĐT Việt Nam

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia tập trung đá Vòng loại World Cup 2026. Một số thông tin tiết lộ Nguyễn Phong Hồng Duy được huấn luyện viên Kim Sang Sik gọi lên ĐT Việt Nam, nhưng đã từ chối. Ngay khi tin tức này được tiết lộ, đã có làn sóng người hâm mộ tẩy chay hậu về gốc Bình Phước. Nhiều ý kiến cho rằng Hồng Duy không tôn trọng nghĩa vụ với tổ quốc, và xứng đáng bị gạch tên vĩnh viễn khỏi ĐT Việt Nam. Tuy nhiên trả lời báo chí mới đây, Nguyễn Phong Hồng Duy đã phủ nhận những tin đồn thất thiệt nêu trên. Trích dẫn lời chia sẻ của hậu vệ Nam Định FC được link vào W88 cập nhật như sau:

“Không có chuyện tôi từ chối lên ĐT Việt Nam. Được thi đấu cho đội tuyển quốc gia luôn là điều vinh dự lớn lao đối với bản thân tôi”.

Cầu thủ người Bình Phước xác nhận đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam có liên hệ với anh vào sáng 27/5/2024, để thông báo về việc có tên trong danh sách tập trung. Sau đó, họ có hỏi Hồng Duy về lịch cưới vợ và được thông báo tổ chức vào ngày 2/6/2024. Cựu hậu vệ HAGL khẳng định bản thân sẵn sàng bay ra Hà Nội hội quân vào ngày 3/6/2024. Tuy nhiên, đại diện của VFF cho biết cần trao đổi lại với HLV Kim Sang Sik về thông tin này.

Bộ phận chuyên môn của VFF và HLV Kim Sang Sik nhận định nếu Hồng Duy hội quân vào ngày 3/6/2024, sẽ không có nhiều thời gian tập luyện cùng cả đội. Chưa kể, hậu vệ này sẽ không có thể trạng tốt nhất do bận lo chuyện đám cưới. Vì vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc quyết địch gạch tên Hồng Duy ở danh sách chính thức.

Hồng Duy

HLV Kim Sang Sik gọi nhiều cầu thủ trẻ lên ĐT Việt Nam

Do mới đến Việt Nam làm việc nên trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia mới đây, HLV Kim Sang Sik gọi phần lớn là các cựu binh. Những gương mặt được chiến lược gia người Hàn Quốc gửi gắm niềm tin có Tấn Tài, Hoàng Đức, Quang Hải, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Tiến Linh, Tuấn Hải, Văn Toàn. Ngoài ra, ĐT Việt Nam còn chào đón sự trở lại của Tô Văn Vũ, người đang có phong độ cực tốt trong màu áo Nam Định.

Dù vậy, HLV Kim Sang Sik vẫn dành nhiều suất cho những tài năng trẻ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng việc gọi những cầu thủ trẻ sẽ đảm bảo chiều sâu cho đội tuyển Việt Nam, cũng như đào tạo lớp kế cận. Các cầu thủ trẻ được trao cơ hội có thể kể đến Văn Chuẩn, Văn Khang, Tuấn Tài, Văn Trường, Văn Tùng, Vĩ Hòa, Ngọc Sơn hay Thái Sơn.

Vì sao Quế Ngọc Hải không được gọi lên ĐT Việt Nam?

Quế Ngọc Hải là trụ cột không thể thiếu của ĐT Việt Nam thời HLV Park Hang Seo và Troussier. Tuy nhiên, trung vệ này đã không có tên trong danh sách tập trung lần đầu tiên của ông Kim Sang Sik. Ngọc Hải đã bình phục chấn thương rách bắp chân, nhưng chưa có thể trạng tốt nhất.

Hậu vệ của câu lạc bộ Bình Dương mới chỉ chơi 693 phút tại V-League mùa này. Ba vòng đấu gần nhất, Hải Quế đá 4 phút trước CAHN, 13 phút ở trận gặp Quảng Nam và không được ra sân trước SLNA. HLV Kim Sang Sik muốn trung vệ kỳ cựu này có thêm thời gian trước khi trở lại ĐT Việt Nam.